Mẫu Nhà Thờ Tổ Đẹp Kết Hợp Nhà Ngang Tại Thành Phố Quảng Ngãi

Xin chào tất cả các bạn, tôi Lương Trainer đây ạ.
Rất vui được gặp lại các bạn trong chương trình chia sẻ các mẫu từ đường đẹp cùng với Công ty CP kiến trúc KISATO.
Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp tại TP Quảng Ngãi được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình anh Trần Thanh Minh.

 Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Quảng Ngãi

Nhà thờ tổ hay còn tên gọi khác là từ đường, là những công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng lễ bái tổ tiên của 1 dòng họ hoặc từng chi họ tính theo phụ hệ. Mẫu nhà thờ hiện nay rất phổ biến trong tập quán của người Việt vì vậy nhu cầu xây dựng, thiết kế nhà thờ họ, nhà thờ tổ tiên được các gia đình cực kỳ quan tâm.

Trong các phong cách kiến trúc truyền thống tại Việt Nam không thể bỏ qua sự độc đáo và ấn tượng của kiến trúc nhà thờ tổ Việt Nam. Không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc, việc thiết kế nhà thờ họ dường như không phải chuyện đơn giản nếu bạn không đủ kinh nghiệm và trình độ. Với kinh nghiệm thiết kế lâu năm các công trình truyền thống, tiêu biểu là thiết kế nhà thờ tổ tiên đẹp chúng tôi tự tin sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho các gia chủ đang có ý định xây dựng hoặc cải tạo lại khu vực linh thiêng của dòng họ. Mời bạn đọc cùng Kisato chiêm ngưỡng mẫu nhà thờ tổ 3 gian đẹp dưới đây nhé.

Mẫu Từ Đường Đẹp

Mẫu Từ Đường Đẹp

Mẫu thiết kế nhà thờ tổ ba gian của chủ đầu tư anh Minh - TP Quảng Ngãi kết hợp vật liệu gạch và gỗ mang đến không gian thờ cúng sang trọng. Nhà thờ 1 tầng mang đến vẻ đẹp cổ kính, thanh tịnh, phù hợp với không gian thờ cúng. Công trình được thiết kế gồm ba gian với gian giữa rộng hơn hai gian bên cạnh, mặt tiền sử dụng hoàn toàn gỗ cho hệ thống cánh cửa và xà nhà. Mái của nhà thờ sử dụng ngói đỏ truyền thống mang lại vẻ đẹp cổ kính, ấn tượng, phù hợp với kiến trúc nhà thờ truyền thống của Việt Nam.

Nhìn hướng chính diện, mặt tiền nhà thờ với hình khối vuông vắn, tổng thể công trình được tính toán kỹ lưỡng với 9 bậc thuộc cung "sinh", quanh chân mẫu nhà thờ được ốp gạch thẻ giúp công trình trở nên cao ráo, tránh rêu mốc, tăng tuổi thọ, hệ mái Thái màu đỏ với trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Phối Cảnh 3D Mẫu Từ Đường Đẹp

Phối Cảnh 3D Mẫu Từ Đường Đẹp

Điểm nhấn cuốn hút cho không gian từ đường này chính là hệ thống cột lòng tòng ngoài hiên nhà từ đường. Toàn bộ hệ thống cột được làm bằng bê tông và sơn giả gỗ. Đặc điểm của hệ thống cột này theo kiến trúc đặc trưng của từ đường là hai bên đầu cột nhỏ, ở giữa cột bụng phình to hơn. Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn.

Hệ thống cửa chính làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Phối Cảnh 3D Mẫu Từ Đường Đẹp

Phối Cảnh 3D Mẫu Từ Đường Đẹp

Mẫu nhà thờ tổ của dòng họ anh Minh với không gian sân vườn rộng rãi, sắc xanh bao quanh, được bao bọc bởi hệ tường bê tông đẹp mắt, cùng với đó là trụ cổng vững chắc mang lại cảm giác thoải mái, bình yên cho gia đình, dòng họ vào những dịp cuối tuần, dịp lễ về nghỉ ngơi.​

Nhà thờ kết hợp nhà ở là loại hình kiến trúc độc đáo, vừa mang đến một công trình kiến trúc hoài cổ mang yếu tố tâm linh mạnh mẽ, vừa tận dụng các không gian trống để thành viên trong gia đình sinh hoạt mà vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống nghiêm trang trong kiến trúc nhà thờ. Theo yêu cầu của gia đình gia chủ, chúng tôi đưa vào một nhà ngang có diện tích 6,34m x 5,38m. Nhà ngang được đưa vào khuôn viên nằm sau nhà thờ cũ, được gia chủ dùng làm nơi nấu nướng, ăn uống mỗi khi có dịp lễ tết, dỗ của dòng họ.

Tổng Thể Mẫu Từ Đường Đẹp

Tổng Thể Mẫu Từ Đường Đẹp

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Nhà từ đường chính là nơi lưu giữ gia phả gốc cùng những sắc phong, văn tự cổ, bài vị tổ tiên,....cùng rất nhiều vật dụng mang ý nghĩa tinh thần tâm linh liên quan đến tổ tiên và dòng họ. Nhà thờ họ chính là nơi cất giữ những di vật, kỷ vật quý báu lâu đời của dòng họ. Có thể nói, những công trình tâm linh thiêng liêng này mang nét đẹp văn hóa tốt đẹp nhất nhằm nhắc nhở con cháu luôn biết phát huy đạo lý tốt đẹp, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha tổ tiên đã để lại.

Tổng Thể Mẫu Từ Đường Đẹp

Tổng Thể Mẫu Từ Đường Đẹp

Khác với nhà ở thông thường, nhà thờ họ là một trong những nét văn hóa kiến trúc tiêu biểu của người Việt, để con cháu và cả dòng họ nhớ tới tổ tiên. Việc trùng tu, xây dựng nhà thờ họ chính là việc rất quan trọng đại diện tầm vóc cho cả dòng họ và thế hệ sau này. Vì vậy mới nói thiết kế kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam không hề đơn giản và các khách hàng cũng rất khó tính trong việc lựa chọn công ty thiết kế.

Tổng Thể Mẫu Từ Đường Đẹp

Tổng Thể Mẫu Từ Đường Đẹp

Công ty Kisato chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nhà thờ Việt Nam chuyên nghiệp hiện nay, chúng tôi rất mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để tạo ra những công trình nhà thờ họ bề thề và lưu giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt. Các công trình nhà thờ sẽ đòi hỏi tay nghề vững vàng trong khâu thiết kế và thi công bởi chỉ có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng thì mới nắm bắt được đầy đủ các yếu tố và đặc trưng của thiết kế nhà thờ họ và tạo ra công trình hoàn hảo.

Tổng Thể Mẫu Từ Đường Đẹp

Tổng Thể Mẫu Từ Đường Đẹp

Mặt Bằng Thiết Kế Từ Đường Đẹp Này

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình mẫu từ đường 3 gian đẹp như sau:
Tổng thể diện tích toàn công trình nhà từ đường có chiều ngang 9,38 m được chia làm 4 lưới trục:
Từ trục 2 đến trục 3 là 2,6 m;
Từ trục 3 đến trục 4 là 3,19 m;
Từ trục 4 đến trục 5 là 2,6 m;

Chiều sâu nhà từ đường là 11,69 m được chia làm 7 lưới trục:
Từ trục A đến trục B là 2,4 m;
Từ trục B đến trục C là 1,7 m;
Từ trục C đến trục D là 1,55 m;
Từ trục D đến trục E là 2,45 m;

Từ trục E đến trục E' là 1,55 m;

Từ trục E' đến trục F là 1,35 m;

Mặt bằng định vị

Mặt bằng định vị

Mặt bằng thiết kế từ đường

Mặt bằng thiết kế từ đường

Mặt bằng từ đường cũ

Mặt bằng từ đường cũ

Chiều sâu nhà ngang có diện tích là 5,38 m. Chia làm 3 lưới trục:

Từ trục A đến trục B là 3,6 m;

Từ trục B đến trục C là 1,55 m;
Chiều ngang nhà ngang có diện tích là 6,3 m. Chia làm 3 lưới trục:
Từ trục 1 đến trục 2 là 2 m;
Từ trục 2 đến trục 3 là 4,1 m;

Mặt bằng thiết kế nhà ngang

Mặt bằng thiết kế nhà ngang

Khách Hàng Nói Gì Về Kisato

Luôn theo sát khách hàng trong mỗi chặng đường của công trình. Đây chính phong cách làm việc của chúng tôi để xứng với phương châm "LÀM VIỆC TỪ TÂM" của Kisato. Vậy, các bạn có muốn nghe khách hàng nói gì về những công trình từ đường, nhà thờ họ mà chúng tôi đã hoàn thiện xong không?

Hồ Sơ Năng Lực Của KISATO CHURCH

Hiện nay, công ty kiến trúc KISATO có thể phục vụ khách hàng thiết kế và thi công từ đường tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

Đặc biệt hơn nữa, KISATO là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công từ đường, nhà thờ họ khi số lượng các công trình đã và đang hoàn thiện trải dài trên khắp đất nước. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ mang đầy sự sáng tạo kết hợp với lực lượng cố vấn, kỹ sư, nhân công tay nghề cao 100% xuất phát từ làng nghề thi công truyền thống sẽ tự tin mang lại cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato-2

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato

Dịch Vụ Thiết Kế & Thi Công Từ Đường KISATO CHURCH
http//kisato.vn/thiet-ke-nha

Công Ty CP kiến trúc Kisato

Công Ty CP kiến trúc Kisato

5 Đội Khảo Sát Chuyên Nghiệp Của Công Ty CP kiến trúc Kisato

Trụ sở KISATO CHURCH miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà Quận Hà Đông, TP Hà Nội

kisato-mien-nam

Trụ sở KISATO CHURCH miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP Hồ Chí Minh

Liên Hệ Đăng ký Dịch Vụ Thiết Kế từ đường, nhà thờ họ đẹp tại http://kisato.vn/thi-cong-tron-goi-tu-duong/. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:

+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook

+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0963459288

Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/

Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/

Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/

Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/

Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn
Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/
Tham khảo thêm các mẫu ngói lợp đẹp tại: http//ngoilop.vn/
Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/
P/S: Nếu bạn thấy mẫu từ đường, nhà thờ họ này đẹp hoặc bạn đang có dự định xây dựng kiểu từ đường tương tự như này trong tương lai thì đừng quên share về tường Facebook để lưu lại khi cần bạn nhé!

About the author

Trinh Kisato

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc KISATO là công ty tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ BIM _ Công nghệ thiết kế tốt nhất hiện nay trên thế giới để giúp 1 người không làm về xây dựng có thể đọc hiểu và giám sát thi công chính xác so với bạn vẽ. Đặc biệt công ty cổ phần kiến trúc KISATO có thể phục vụ khách hàng ở 63 tỉnh thành với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trẻ, năng động, nhiệt huyết. Và triết lý mà công ty chúng tôi luôn tuân thủ là " Làm Đẹp Từ Tâm ". Thiết kế không chỉ ĐẸP mà còn phải xuất phát từ TÂM, từ mong muốn - nguyện vọng và ước mơ của quý khách hàng.

Click here to add a comment

Leave a comment: