Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Đẳng Cấp Nhất Tại Nghệ An

Xin chào tất cả các bạn, tôi Lương Trainer đây ạ.
Rất vui được gặp lại các bạn trong chương trình chia sẻ các mẫu từ đường đẹp cùng với Công ty CP kiến trúc KISATO.
Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp tại Nghệ An. Được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình anh Tuấn

 Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Nghệ An

Như là một cách nhớ về nguồn cội của mỗi dòng họ , mỗi gia tộc, nhà thờ họ được xây dựng bởi sự đoàn kết gắn bó sâu sắc của mỗi con người trong dòng họ đó. Do đó vè việc xây dựng nhà thờ họ mới, hoặc tôn tạo lại nhà thờ họ cũng được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội. Trong bài viết này chúng tôi gửi tói các bạn  mẫu nhà thờ họ đẹp theo xu hướng mới nhất, giúp gia đình có định hướng xác định xây nhà thờ họ theo đúng ý của mình một cách dễ dàng nhất.
Nhà thờ tổ tiên còn mang tới ý nghĩa văn hóa tinh thần và tâm linh sâu sắc bởi đây vừa là nơi thực hiện các nghi lễ để thờ cúng tổ tiên của cả dòng tộc vừa là nơi để con cháu trong dòng tộc họp hành, gặp gỡ nhau.

Bên dưới là công trình nhà từ đường của gia đình anh Tuấn Tại Nghệ An.  Đây là một trong những  công trình nhà từ đường bề thế đẳng cấp nhất do Kisato thiết kế.   ​

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh to lớn thể hiện về mặt tinh thần của cả một dòng họ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Để thiết kế và xây dựng được một công trình nhà từ đường không hề đơn giản và tùy tiện được mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ phong thủy cho tới tính văn hóa dân tộc.
Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Theo yêu cầu của gia đình anh Tuấn dựa vào khuôn viên đất nhà từ đường chúng tôi thiết kế nhầ từ đường này 2 tầng. Tầng 1 được thiết kế dạng như khu nhà ngang 3 gian để tiện cho sinh hoạt của gia đình khi con cháu về tụ họp vòa những dịp đặc biệt. Nhưng thiết kế cửa của khu nhà tầng 1 giống kiến trúc cửa của các nhà từ đường, được làm bằng gỗ với các hoa văn đặc trưng. Đồng thời hệ thống cột có thê các câu đối được trạm khắc tỉ mỷ. 

Riêng khu nhà từ đường phụ vụ cho hương khói cuẩ dòng tộc chúng tôi thiết kế trên tầng 2 thể hiện sự tôn kính với những người đx khuất. Lối đi lên khu nhà từ đường là  hệ thống cầu thang được làm bằng bê tông ​với thiết kế cuốn thư được đạt ngay giữa khu sảnh chính của nhà từ đường. 

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Tren tầng 2 để đi vào khuôn viên thờ tự chúng ta phải đi qua phần sân được thiết kế mái che với kiến trúc 4 mái của công trình tuef đường. hệ thống mái che này được thiết kế như phần mái của 1 nhà từ đường riêng biệt. Ngào ra chúng tôi còn bố trí hệ thống cột lòng tòng bên dưới khá dày để giúp năng đỡ cho phần mái đồ sộ này. 
Nhà thờ họ thường là công trình chuyên dụng để thờ tổ tiên, song cũng có một số Nhà thờ họ kết hợp hai chức năng: vừa để thờ, vừa để ở (do điều kiện kinh tế của dòng họ).

Trong thức kiến trúc cổ Việt Nam chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng của từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền.
Chạy dọc diềm mái từ đường là các đường viền hoa văn trang trí, công trình được thiết kế lớp ngói chiếu bên trong và bên ngoài lợp ngói vảy tạo nét hoài cổ trong công trình này.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn. Trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Không gian sân vườn trong ngôi nhà thờ họ mang mang cảm giác an bình cho gia đình, bạn bè anh vào những dịp cuối tuần về nghỉ ngơi.​

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Toàn bộ hệ thống cột của từ đường là thiết kế cột long tòng được làm bằng bê tông sơn giả gỗ, cá chi tiết như dùi, mè, cũng đổ sẵn bên dưới sau đấy đưa lên mái.​ Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn..

Lối đi từ ngoài và trong nhà từ đường được thiết kế hệ thống mái che. Nhà từ đường được thiết kế riêng biệt những vẫn đame bảo đủ 3 gian theo kiến trúc truyền thống. Mặc dù được đặt trên tầng 2 nhưng khuôn viên và công năng của nhà thờ họ này không thay đổi nhiều so với kiến trúc truyền thống. 

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Trên sân có thiết kế một bồn cây tạo nên không gian thiên nhiên thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình. Ngay trước và sau không gian từ đường những hàng cau thẳng tắp giúp cho không gian sân vườn sinh động hơn.

Nhà thờ họ 3 gian có lối kiến trúc khá giống với nhà ở dân gian ngày xưa. Sử dụng chất liệu gỗ, màu gỗ làm màu chủ đạo tạo nên nét cổ kính cho nhà thờ họ. Bên cạnh đó mẫu nhà thờ họ ngày nay còn kết hợp với các chất liệu, vật liệu xây dựng hiện đại như bê tông, cốt thép, đá băm, sơn…để ngối nhà gỗ kiên cố hơn.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Nhà thờ họ không phải là nơi thể hiện tính quyền lực, chính vì vậy rất ít sử dụng hình tượng rồng trên kiến trúc. Tuy vậy trên các đồ thờ vẫn thường được chạm rồng do quan niệm thần thánh hóa tổ tiên của người Việt, tất nhiên cũng chỉ được chạm rồng 4 móng mà không được chạm rồng 5 móng. Về hình thức kiến trúc, Nhà thờ họ khá gần gũi với kiến trúc nhà ở dân gian. Về công năng, Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ tổ tiên. Đây là hai yếu tố chính tạo nên phong cách kiến trúc của Nhà thờ họ.

Video Khảo Sát Công Trình Từ Đường Đẹp

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Tuấn Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Nghệ An để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Từ Đường Đẹp Này

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình mẫu từ đường 3 gian đẹp như sau:
Thiết kế tầng 1 công trình từ đường có chiều ngang là: 11,6 m.  chia làm 6 lưới trục .
Từ trục 1 đến trục 2 là 2,3 m;
Từ trục 2 đến trục 3 là 2,1 m;
Từ trục 3 đến trục 4 là 2,6 m;

Từ trục 4 đến trục 5 là 2,2 m;
Từ trục 5 đến trục 6 là 2,3 m;

Chiều sâu là 8,8 m2, chia làm 2 lưới trục
Từ trục A đến trục B là 6,8 m;

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1

Thiết kế tầng 2

Chiều sâu khuôn viên từ đường là 6,7 m được chia làm 5 lưới trục
Từ trục A' đến trục A là 1,3 m;
Từ trục A đến trục B là 1,1 m;
Từ trục B đến trục C là 2,8 m;
Từ trục C đến trục D là 0,85m;

Chiều ngang nha từ đường là 7,89 m được chia làm 5 lưới trục
Từ trục 1 đến trục 3 là 2,09 m;
Từ trục 3 đến trục 4 là 2,7 m;
Từ trục 4 đến trục 5 là 2,09m;

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng nhà từ đường

Mặt bằng nhà từ đường

Khách Hàng Nói Gì Về Kisato

Luôn theo sát khách hàng trong mỗi chặng đường của công trình. Đây chính phong cách làm việc của chúng tôi để xứng với phương châm "LÀM VIỆC TỪ TÂM" của Kisato. Vậy, các bạn có muốn nghe khách hàng nói gì về những công trình từ đường, nhà thờ họ mà chúng tôi đã hoàn thiện xong không?

Hồ Sơ Năng Lực Của KISATO CHURCH

Hiện nay, công ty kiến trúc KISATO có thể phục vụ khách hàng thiết kế và thi công từ đường tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

Đặc biệt hơn nữa, KISATO là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công từ đường, nhà thờ họ khi số lượng các công trình đã và đang hoàn thiện trải dài trên khắp đất nước. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ mang đầy sự sáng tạo kết hợp với lực lượng cố vấn, kỹ sư, nhân công tay nghề cao 100% xuất phát từ làng nghề thi công truyền thống sẽ tự tin mang lại cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato-2

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato

Dịch Vụ Thiết Kế & Thi Công Từ Đường KISATO CHURCH
http//kisato.vn/thiet-ke-nha

Công Ty CP kiến trúc Kisato

Công Ty CP kiến trúc Kisato

5 Đội Khảo Sát Chuyên Nghiệp Của Công Ty CP kiến trúc Kisato

Trụ sở KISATO CHURCH miền Bắc: Khu đô thị Thanh Hà Quận Hà Đông, TP Hà Nội

kisato-mien-nam

Trụ sở KISATO CHURCH miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP Hồ Chí Minh

Liên Hệ Đăng ký Dịch Vụ Thiết Kế từ đường, nhà thờ họ đẹp tại http://kisato.vn/thi-cong-tron-goi-tu-duong/. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:

+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook

+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0963459288

Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/

Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/

Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/

Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/

Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn
Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/
Tham khảo thêm các mẫu ngói lợp đẹp tại: http//ngoilop.vn/
Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/
P/S: Nếu bạn thấy mẫu từ đường, nhà thờ họ này đẹp hoặc bạn đang có dự định xây dựng kiểu từ đường tương tự như này trong tương lai thì đừng quên share về tường Facebook để lưu lại khi cần bạn nhé!

About the author

KISATO CHURCH

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc KISATO là công ty tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công trọn gói từ đường, nhà thờ họ. Ưu điểm của công ty cổ phần kiến trúc KISATO có thể phục vụ khách hàng ở 63 tỉnh thành với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trẻ, năng động, nhiệt huyết. Và triết lý mà công ty chúng tôi luôn tuân thủ là " Làm Đẹp Từ Tâm ". Thiết kế - Thi Công không chỉ ĐẸP mà còn phải xuất phát từ TÂM, từ mong muốn - nguyện vọng và truyền thống văn hóa, phong tục của các gia đình, các dòng tộc.