Thiết Kế Chùa Tác Đức Linh Thiêng Tại Yên Thủy Hòa Bình

Xin chào tất cả các bạn, tôi Lương Trainer đây ạ.
Rất vui được gặp lại các bạn trong chương trình chia sẻ các mẫu từ đường đẹp cùng với Công ty CP kiến trúc KISATO.
Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn Thiết kế chùa Tác Đức tại Yên Thủy Hòa Bình. Được KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu kiến thiết chùa của chú Lập.

Thiết Kế Chùa Tác Đức Tại Hòa Bình

“Đất của Vua, chùa của Làng” là câu tục ngữ nói lên vai trò quan trọng của các ngôi chùa trong sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Chùa là một trong những công trình xây dựng lớn, có khi là cả một quần thể kiến trúc mang tính tâm linh của người Việt. Xây dựng chùa là một việc hết sức trọng đại, đặc biệt ở các làng quê Việt Nam. Dưới đây là thiết kế kiến thiết lại chùa Tác Đức, một ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng không chỉ với người dân địa phương mà còn được nhiều người dân các tỉnh lân cận biết đến.

Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Chùa là một loại hình kiến trúc truyền thống Việt Nam vì thế thiết kế chùa cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo mang được nét kiến trúc truyền thống đậm nét và chuẩn mực nhất. Mái chùa được thiết kế triền mái thẳng, phần mái lớn chiếm 2/3 chiều cao mặt đứng công trình. Công trình nhà thờ 4 mái hếch lên ở góc mái tạo độ cong và sự thanh thoát.
Chính giữa mái là chi tiết "rồng chầu mặt nguyệt" không chỉ là hình ảnh trang trí làm đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Rồng chầu mặt nguyệt là biểu tượng của quy tụ sức mạnh thiêng liêng, sự giao hòa giữa trời đất để mang lại sức sống mạnh mẽ, tài lộc cho con người

Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Trong kiến trúc cổ Việt Nam, chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng trong từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền. Cửa chùa được sử dụng cửa gỗ  “thượng song hạ bản” (phía trên chấn song, phía dưới làm gỗ kín). Cột đồng trụ đứng sừng sững hai bên nhà chùa với ý nghĩa dường như cột đồng trụ là nơi sẽ chặn mọi tà khí xấu không cho xâm hại tới vùng đất linh thiêng này. Là hai người lính canh gácngày cũng như đêm, mang tới sự yên bình thanh thản và trong sạch cho không gian tâm linh bên trong nội thất chùa.

Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Chùa Tác Đức được bao bọc bởi đồi và núi cao. Điều đặc biệt, phía trước ngôi chùa cổ kính có một cây táo cổ thụ đã hàng trăm năm tuổi. Phía sau là dòng suối trong mát, quanh năm chảy từ trên núi xuống. Sân chùa được trang trí bởi hệ cây xanh đẹp mắt, làm cho mọi người đến chùa có cảm giác thanh tịnh, thoải mái. Đây là cách thiết kế theo phong thủy, đối với bất kỳ công trình nào, việc thiết kế cây xanh bao phủ xung quanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên luôn được chú trọng. 

TOP 10 MẪU TỪ ĐƯỜNG ĐẸP 2019

Điền tên và email của bạn ở ô bên dưới để nhận các mẫu nhà đẹp này qua email

Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Từ sân lên đến nền được chúng tôi bố trí hệ bậc ngũ cấp ốp đá, phù hợp với chiều cao công trình. Vì đây là công trình được nhiều người ghé thăm, nên việc lựa chọn vật liệu phải cần được cân nhắc để đảm bảo độ bền theo thời gian sử dụng. 
Sau quá trình khảo sát thực tế và lên bản vẽ thiết kế, các kiến trúc với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng những công trình mang ý nghĩa tâm linh đã tuân thủ theo những tiêu chuẩn để duy trì, phát huy tinh thần, nét đẹp trong tín ngưỡng văn hóa dân tộc. Những công trình tâm linh hầu hết vẫn được lưu ý và tuân thủ khi xây dựng tuy nhiên có nhiều sự thay đổi về vật liệu xây dựng được cho rằng phù hợp hơn với xã hội hiện đại.

Video Khảo Sát Công Trình Chùa Tác Đức

Nhận được yêu cầu của chú Lập ty KISATO đã cử một đội khảo sát dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Hòa Bình để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Chùa Tác Đức

​Sau khi nghe những mong muốn cải tạo, kiến thiết lại chùa của chú, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình như sau:
Từ đường có chiều ngang 10,52 m, chiều sâu 10,947 m.

Mặt bằng tổng thể

Mặt bằng tổng thể

Mặt bằng chùa

Mặt bằng chùa

Mặt bằng nhà phụ trợ

Mặt bằng nhà phụ trợ

Mặt bằng khu vệ sinh

Mặt bằng khu vệ sinh

Khách Hàng Nói Gì Về Kisato

Luôn theo sát khách hàng trong mỗi chặng đường của công trình. Đây chính phong cách làm việc của chúng tôi để xứng với phương châm "LÀM VIỆC TỪ TÂM" của Kisato. Vậy, các bạn có muốn nghe khách hàng nói gì về những công trình từ đường, nhà thờ họ mà chúng tôi đã hoàn thiện xong không?

Hồ Sơ Năng Lực Của KISATO CHURCH

Hiện nay, công ty kiến trúc KISATO có thể phục vụ khách hàng thiết kế và thi công từ đường tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

Các kiến trúc hỗ trợ quá trình thi công
Các kiến trúc hỗ trợ quá trình thi công
Các kiến trúc hỗ trợ quá trình thi công

Đặc biệt hơn nữa, KISATO là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công từ đường, nhà thờ họ khi số lượng các công trình đã và đang hoàn thiện trải dài trên khắp đất nước. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ mang đầy sự sáng tạo kết hợp với lực lượng cố vấn, kỹ sư, nhân công tay nghề cao 100% xuất phát từ làng nghề thi công truyền thống sẽ tự tin mang lại cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato-2

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato

Dịch Vụ Thiết Kế & Thi Công Từ Đường KISATO CHURCH
http//kisato.vn/thiet-ke-nha

Công Ty CP kiến trúc Kisato

Công Ty CP kiến trúc Kisato

5 Đội Khảo Sát Chuyên Nghiệp Của Công Ty CP kiến trúc Kisato

Trụ sở KISATO CHURCH miền Bắc: Ô 20, liền kề 9, KĐT Thanh Hà, Hà Nội

kisato-mien-nam

Trụ sở KISATO CHURCH miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP Hồ Chí Minh

Liên Hệ Đăng ký Dịch Vụ Thiết Kế từ đường, nhà thờ họ đẹp tại http://kisato.vn/thi-cong-tron-goi-tu-duong/. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:

+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook

+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0963459288

Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/

Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/

Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/

Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/

Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn
Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/
Tham khảo thêm các mẫu ngói lợp đẹp tại: http//ngoilop.vn/
Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/
P/S: Nếu bạn thấy mẫu từ đường, nhà thờ họ này đẹp hoặc bạn đang có dự định xây dựng kiểu từ đường tương tự như này trong tương lai thì đừng quên share về tường Facebook để lưu lại khi cần bạn nhé!

About the author

Kiến Trúc KISATO

Click here to add a comment

Leave a comment:


TOP 10 MẪU TỪ ĐƯỜNG ĐẸP NHẤT 2019
x